กิจกรรมสำหรับงานแต่งในหุบเขา

กิจกรรมสำหรับงานแต่งในหุบเขา จัดงานแต่งงาน | ชุดแต่งงาน | ธีมงานแต่ง การ์ดแต่งงาน

            หากในเมืองมันวุ่นวาย เราสองคนก็พากันเข้าไปแต่งงานในหุบเขากันเถอะ เพราะในหุบเขานอกจากเราจะได้ตัดขาดจากความวุ่นวายหลายอย่างแล้ว ยังได้มีโอกาสพบเจอกับมิตรภาพใหม่ ๆ และได้มีภาพจำของงานแต่งงานสวย ๆ ในแบบที่คนอื่นไม่ค่อยจะจัดกันเท่าไหร่ ยิ่งมีกิจกรรมสนุก ๆ ในพิธีแต่งงานท่ามกลางหุบเขาที่เข้ากับบรรยากาศด้วยก็ยิ่งทำให้ทุกคนได้สนุกสนานกับบรรยากาศมากกว่าเดิม เผลอ ๆ จะได้เห็นโมเม้นต์โรแมนติกของคู่บ่าวสาวเพิ่มขึ้นด้วยล่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าหากวางแพลนจะไปจัดงานแต่งในหุบเขาแล้วจะมีกิจกรรมใดบ้างที่ทำให้แขกทุกคนมาแล้วรู้สึกผ่อนคลายและเหมือนได้เที่ยวชาร์จแบตด้วยในตัว

เต้นรำพื้นเมือง

            ไหน ๆ ก็มาแต่งงานในหุบเขาทั้งที เราก็ต้องเข้าเมืองตาหลิ่ว หลิ่วตาตามให้แตกต่างจากบรรยากาศการจัดงานแต่งงานในตัวเมืองกันหน่อย โดยการจ้างให้คนในชนบทที่อยู่ในหมู่บ้านท่ามกลางหุบเขาได้มีโอกาสมาแสดงดนตรีพื้นเมืองให้คู่บ่าวสาวกับแขกเหรื่อที่มาร่วมดูอย่างสนุกสนานพร้อมกับร่วมเต้นรำไปด้วยแบบคู่และแบบกลุ่ม โดยเฉพาะกับคู่บ่าวสาวที่ควรได้จัดสักเพลงในการแสดงพื้นเมืองที่แสนโรแมนติกให้ทุกคนได้ดูแบบอิจฉาเล่น ๆ ยิ่งหากเป็นจังหวะเร็ว ๆ ที่ได้คากันก็คงเหมือนเจ้าหญิงและเจ้าชายน้อยในเทพนิยายเลย

ฟังดนตรีเครื่องสาย

            การฟังดนตรีเครื่องสายที่มาเล่นประกอบในงานแบบเป็นวงหรือเดี่ยวย่อมจะช่วยให้งานแต่งงานในหุบเขามีบรรยากาศที่หวานและผ่อนคลายได้มากกว่าเดิม ทุกคนจะรู้สึกถึงความเป็นกันเอง ได้อยู่สูดอากาศบริสุทธิ์ ดื่มอวยพรงานแต่งให้แก่คู่บ่าวสาวและฟังเพลงบรรเลงไพเราะไปด้วยท่ามกลางต้นไม้ ป่าเขาที่ไม่มีพิษมีภัยอะไร นอกจากช่วยให้สุขภาพดี แบบนี้ไม่ต่างอะไรจากการอยู่ในโลกแห่งความฝันเลย และนอกจากการฟังเพลงบรรเลงแล้ว คุณก็สามารถเปิดโอกาสให้แขกในงานขึ้นไปร้องเพลงประกอบการบรรเลงของเครื่องดนตรีได้ด้วย

ขี่ม้า

            กิจกรรมขี่ม้าย่อมเป็นของคู่กับภูเขาและทุ่งหญ้า หากคุณอยากเพิ่มสีสันและรสชาติแห่งความตื่นเต้นให้กับงานแต่งของตัวเองมากขึ้น การมีกิจกรรมขี่ม้าชมงานแต่งหรือสร้างชาเลนจ์สนุก ๆ สำหรับแขกเหรื่อคู่รักและคู่บ่าวสาว หรืออาจจะเป็นเพื่อน ๆ คู่บ่าวสาวให้แข่งกันขี่ม้าเป็นคู่ก็จะทำให้มีความสนุกสนานไปอีกแบบด้วยเช่นกัน รับรองว่างานแต่งของคุณจะไม่มีความน่าเบื่อและกลายเป็นงานที่น่าจดจำ สร้างความรื่นเริงในหุบเขานั้นแน่นอน

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#งานแต่งในหุบเขา #กิจกรรมงานแต่ง #แนะนำธีมงานแต่ง

Our Partner