จัดงานแต่งแบบซุ้มใบไม้เขียวอย่างไรให้ดูดี

จัดงานแต่งแบบซุ้มใบไม้เขียวอย่างไรให้ดูดี

มากันอีกแล้วกับงานแต่งแนวธรรมชาติคู่ชีวิตแบบโรแมนติกที่กำลังนิยมในตอนนี้ นั่นก็คือ “งานแต่งแบบซุ้มใบไม้สีเขียว” ซึ่งเป็นธีมที่เน้นใช้ใบไม้สีเขียวอุดมสมบูรณ์สดชื่นเป็นหลักมาสร้างความเนเจอรัลให้แก่งานแต่งงานสำหรับผู้ที่รักการอยู่ในป่าจำลองหรือชอบความเอิร์ธแบบเรียบง่าย แต่สามารถสร้างบรรยากาศให้หรูหราได้ด้วยวิธีการจัด อยากรู้หรือไม่ว่าจัดงานแต่งแบบซุ้มใบไม้เขียวอย่างไรจึงจะสวยงามจนน่าทึ่งขนาดนั้น ลองอ่านกันดูสิ! แล้วคุณอาจจะได้ไอเดียใหม่ในงานแต่งตัวเองก็ได้

จัดงานแต่งแบบซุ้มใบไม้เขียวให้ร่มรื่น

การที่จะจัดซุ้มธีมใบไม้สีเขียวในงานแต่งให้ร่มรื่นจำเป็นต้องหาแนวคิดการจัดที่ครอบคลุมความปลอดโปร่ง เป็นอิสระ มีชีวิตชีวาทันทีที่แขกเหรื่อก้าวมาสู่ตัวงานแต่ง และขณะเดียวกันก็ต้องมีแดดอ่อน ๆ แต่ไม่สามารถร้อนได้ เพราะใบไม้สีเขียวจะช่วยบังแดดและความร้อน ตรงนี้ควรจะใช้ใบไม้ประดิษฐ์จะดีที่สุดเพราะต้องอยู่กับแสงแดดตลอดเวลาที่จัดงาน ไม่เช่นนั้นใบไม้จะเหี่ยวเฉาก่อนได้ ด้วยเหตุนี้การจะจัดงานแต่งให้ร่มรื่นจึงเหมาะที่จะจัดให้เป็นในลักษณะอุโมงค์หรือทำให้ครอบคลุมตัวงานที่เป็นแบบ Open Air ก็จะดีมาก

จัดงานแต่งแบบซุ้มใบไม้เขียวให้สวยแบบธรรมชาติ

สำหรับการจัดงานแต่งให้สวยแบบธรรมชาติที่ทำให้คนที่เข้ามาในงานแต่งงานรู้สึกเหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของแท้ พวกคุณอาจจะใช้หลักการจำลองโลกแห่งธรรมชาติที่เน้นความสมดุลและเรียบง่าย ไม่เน้นสีสัน แต่ให้เป็นไปตามความเป็นสีเขียวธรรมชาติระดับเข้มและอ่อนตามป่าไม้หรือสวนธรรมชาติ ซึ่งอาจมีการจัดงานแบบ Outdoor ในสวนป่าของจริงก็ย่อมได้เพื่อจะได้ไม่ต้องตกแต่งใด ๆ ให้สิ้นเปลือง แต่หากจะให้ดูพิเศษก็เนรมิตห้องจัดงานเลี้ยงเป็นโลกธรรมชาติที่มีต้นไม้ใหญ่เรียงรายตามมุมต่าง ๆ ไปถึงเนินหญ้าบริเวณรอบด้านโดยเว้นบริเวณโต๊ะกินเลี้ยงงานแต่งไว้ก็ได้ แต่ค่าใช้จ่ายอาจจะสูงหน่อย แต่ก็จะได้ความงดงามของงานแต่งที่เป็นซุ้มใบไม้เขียวอย่างดีเลย

จัดงานแต่งแบบซุ้มใบไม้เขียวให้เข้ากับธีมสีเขียว

การจัดงานแต่งแบบซุ้มใบไม้สีเขียว หากนำมาใช้ให้ตรงกับธีมสีเขียวก็จะเหมาะกับความสดของธีมได้เป็นอย่างดี หากคุณเป็นสายชอบสีเขียวแล้วล่ะก็ย่อมต้องอยากนำการจัดงานรูปแบบนี้มาใช้ในธีมสีเขียวแน่นอน เพราะสีเขียวบ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์และจิตวิญญาณแห่งธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ถ้าเรานำคุณค่าของจิตวิญญาณนั้นสร้างออกมาให้เห็นเป็นรูปธรรมก็จะทำให้ผู้คนเข้าใจสไตล์งานแต่งของพวกคุณมากยิ่งขึ้น และแม้แต่ชุดที่ใส่มาคู่กับธีมก็ยังจะเหมือนเราเป็นเหล่าภูตที่เข้ามาในโลกแห่งธรรมชาติด้วย น่ารักมากจนต้องบอกต่อแนวคิดนี้เลย

เครดิตภาพ : buddyriverside.com

#เกร็ดคความรู้งานแต่ง #พิธีแต่งงาน #ซุ้มงานแต่ง

Our Partner