การแสดงถึงความสุขของคู่บ่าวสาวที่กระทำในงานแต่งได้โดยไม่ผิดธรรมเนียม

การแสดงถึงความสุขของคู่บ่าวสาวที่กระทำในงานแต่งได้โดยไม่ผิดธรรมเนียม

ในงานแต่งงานที่เต็มไปด้วยบรรดาแขกเหรื่อหลายระดับตั้งแต่เหล่าเพื่อน ๆ ที่มีอายุเท่ากันไปจนถึงผู้อาวุโสที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีในความรักของพวกคุณที่เป็นคู่บ่าวสาวซึ่งกำลังจะได้เริ่มต้นชีวิตคู่กันอย่างสมบูรณ์แบบตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปแล้ว เชื่อว่าพวกคุณสองคนอาจจะรู้สึกกดดันเล็กน้อยที่มีแขกใกล้ชิดและไม่ได้ใกล้ชิดกับพวกคุณมาร่วมงานแต่งงานทำให้ไม่สามารถแสดงออกถึงความรักที่มีต่อกันแบบเวลาปกติได้อย่างเต็มที่นัก เพราะจะเป็นการทำลายพิธีการอันศักดิ์สิทธิ์และไม่เหมาะกับธรรมเนียมการเข้าพิธีแต่งงานซึ่งมีแต่ความบริสุทธิ์ด้วย ทำให้ไม่ว่าจะยินต้อนรับหรือเดินไปไหนมาไหนด้วยกันก็ย่อมเกิดความไม่ชินหรือทำตัวได้ลำบากในการใกล้ชิดกัน แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ทั้งหมดที่คุณไม่สามารถกระทำเพื่อแสดงความรักที่มีต่อกันได้ บางอย่างอาจไม่เหมาะสมที่จะกันในงานแต่งงาน แต่พวกคุณก็สามารถแสดงความรักแบบที่ไม่ดูดดื่มเดกินไปหรือทำให้แขกเหรื่อไม่พอใจได้ โดยมีการกระทำดังนี้ที่คุณไม่ต้องกลัวที่จะแสดงออกมา เพราะเป็นเรื่องปกติที่คู่บ่าวสาวต้องแสดงต่อกันเพื่อบ่งบอกความรักที่มีอยู่แล้ว ใครมองก็ต้องอิจฉา

“หัวเราะ” การแสดงออกความรักของคู่บ่าวสาวที่ไม่ผิด

“หัวเราะ” หากเป็นพิธีการอื่นก็อาจจะเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม แต่สำหรับงานแต่งงานที่เป็นงานพิธีการของคุณกับคนรักซึ่งเน้นไปในทางการแสดงความยินดีต่อความสัมพันธ์ของคุณที่พัฒนาจนถึงที่สุดแล้ว หากพวกคุณที่เป็นคู่บ่าวสาวจะยิ้มบ้างหัวเราะกันเองบ้างก็เป็นเรื่องที่ไม่ผิดแต่อย่างใด ในเมื่อมันเป็นวันที่พวกคุณมีความสุขที่สุดอีกวันหนึ่ง การที่คู่บ่าวสาวหัวเราะให้กันย่อมเป็นการกระทำที่แสดงออกถึงความรักที่คนทั้งคู่มีให้อย่างเป็นกันเอง ดูไม่ปิดบัง แถมยังเป็นสีสันให้งานด้วย จึงไม่ใช่การกระทำแสดงความรักที่ผิดธรรมเนียมงานแต่งงานแต่อย่างใด

“จับมือ” การแสดงออกความรักของคู่บ่าวสาวที่ไม่ผิด

“จับมือ” เป็นการแสดงออกถึงความรักที่คู่บ่าวสาวมีให้กันซึ่งไม่จัดต่อมารยาทพื้นฐานในงานแต่งงานแต่อย่างใด เพราะนอกจากการควงกันเดินไปต้อนรับ พูดคุย และถ่านรูปกับแขกเหรื่อตามมุมต่าง ๆ ในงานแต่งงานแล้ว การจับมือก็เป็นอีกการกระทำหนึ่งที่แสดงสายใยรักที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวมีให้กันอย่างแน่นแฟ้น เคียงคู่กันตามโอกาสสำคัญของงานทุกวินาที และทำให้แขกเหรื่อมองว่าพวกเขาเป็นห่วงเป็นใยกันมากจนมั่นใจแล้วว่าเมื่ออยู่ในสถานการณ์ทุกข์หรือสุขก็ย่อมจะพากันผ่านไปได้โดยไม่ปล่อยมือกันแน่นอน จึงไม่ใช่การกระทำแสดงความรักที่ผิดธรรมเนียมงานแต่งงานแต่อย่างใด

“อุ้มเจ้าสาว” การแสดงออกความรักของคู่บ่าวสาวที่ไม่ผิด

“อุ้มเจ้าสาว” อาจดูเป็นการกระทำแสดงถึงความรักที่เจ้าบ่าวมีให้ต่อเจ้าสาวแบบโจ่งแจ้งหน่อย แต่ก็ไม่ใช่การกระทำที่ผิดธรรมเนียมงานแต่งงานในช่วงพิธีการสำคัญของการที่ให้เจ้าบ่าวแสดงความรักแก่เจ้าสาวหรือช่วงแห่งการโห่ร้องเฉลิมฉลองในโบสถ์หรือโรงแรมซึ่งเจ้าบ่าวมีสิทธิ์ที่จะแสดงความดีใจออกมาแบบสุด ๆ ได้โดยการอุ้มเจ้าสาวหมุนตัวหรือเดินไปยังจุดหมายท่ามกลางความยินดีซึ่งก็ไม่ได้เป็นท่าที่ชวนให้สยิวแต่อย่างใด กลับกันเป็นการแสดงความดีใจสุดซึ้งที่ได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกันสมกับที่รอคอยออกมาได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

เครดิตภาพ : pixabay

#พิธีงานแต่งงาน #ความสุขคู่บ่าวสาว #กิจกรรมงานแต่ง

Our Partner