ประเทศที่เหมาะกับการไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งแนวปราสาทคลาสสิก

ประเทศที่เหมาะกับการไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งแนวปราสาทคลาสสิก

แม้ว่าการไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งแนวปราสาทในสถานที่โลเกชั่นซึ่งเป็นปราสาทจริงในยุคสมัยนี้จะง่ายมากเพราะมีปราสาทอยู่ในเมืองไทยหลายที่ เราไม่ต้องไปปราสาทจริงแต่สามารถเดินทางไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งในปราสาทจำลองตามสวนสนุกดรีมเวิลด์ เขาใหญ่ เขาค้อ และที่อื่น ๆ ซึ่งมีการจำลองก่อสร้างปราสาทขนาดย่อมอยู่ในทำเลที่ตั้งท่ามกลางธรรมชาติและสวนที่สวยงามแบบตะวันตกมากมาย แน่นอนว่าความสวยงามอยู่ไม่ไกลตัวเรา เพียงแต่สำหรับคู่บ่าวสาวบางคู่อาจจะไม่ได้อยากสื่อความงดงามอลังการของปราสาทและสภาพแวดล้อมเท่านั้น แต่อยากจะลงลึกความเป็นปราสาทแท้จริงที่ผ่านการใช้งานสำคัญของบุคคลในประวัติศาสตร์ซึ่งทำให้ปราสาทนั้น ๆ ผ่านกาลเวลามาหลายยุคหลายสมัยจนมีร่องรอยเก่าแก่น่าค้นหามากกว่าปราสาทจำลองซึ่งหากอยากไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งแนวปราสาทคลาสสิกเช่นนี้ล่ะก็แน่นอนว่าต่างประเทศรอคุณอยู่ จะมีประเทศใดบ้างที่เหมาะกับการไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งแนวปราสาทคลาสสิกและสัมผัสกลิ่นอายยุคโบราณอย่างแท้จริงมาดู 3 อันดับโลเกชั่นที่เราจะพาคู่บ่าวสาวมารู้จักกันเลย!

โรมาเนียประเทศที่เหมาะกับการถ่ายรูปพรีเวดดิ้งปราสาทคลาสสิก

“ประเทศโรมาเนีย” มี “ปราสาทบราน” เป็นปราสาทที่นอกจากความเลื่องชื่อระดับโลกในด้านของความสวยงามคลาสสิกแล้วก็ยังเป็นปราสาทที่ถูกใช้เป็นโลเกชั่นของนิยายอมตะตำนานผีดูดเลือดแด็กคูล่าด้วย เพราะมีบรรยากาศลึกลับอยู่บนเขาที่เต็มไปด้วยป่าไม้และพรรณไม้สูงใหญ่มากมายห่างไกลจากหมู่บ้าน อีกทั้งตัวปราสาทยังมีจั่วสีส้มที่ดูมีความดิบ เต็มไปด้วยป้อมปราการและหอคอยมากมายแลดูเก่าแก่มากกว่าปราสาทอื่นและเจ้าของปราสาทคนเก่าอย่าง “วลาดที่ 3” ที่ได้ชื่อว่าเป็นบุคคลโหดเหี้ยมของประวัติศาสตร์โรมาเนียก็เคยอยู่ที่นี่จึงทำให้ปราสาทแห่งนี้ในประเทศโรมาเนียมีความน่าสนใจ และดูเป็นปราสาทที่คลาสสิกมากพอที่คุณจะติดต่อขอถ่ายรูปพรีเวดดิ้งเลย

“เยอรมนี” ประเทศที่เหมาะกับการถ่ายรูปพรีเวดดิ้งปราสาทคลาสสิก

“ประเทศเยอรมนี” มีปราสาทสุดคลาสสิกและโรแมนติกในบรรยากาศที่เหมือนหลุดเข้าไปในโลกแห่งเทพนิยายแสนหวานอย่าง “ปราสาทนอยชวานสไตน์” ตั้งอยู่บนเขาหินปูนอันเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแอลป์ที่ดูงดงามตระหง่านเป็นแนวยาวตรง เต็มไปด้วยหอคอยและผืนป่าสนที่งดงาม และตัวปราสาทที่มีสีสันสวยงามหลากสียังเป็นต้นแบบของปราสาทดิสนีย์เรื่อง “เจ้าหญิงนิทรา”ด้วย ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบและอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวยทำให้เหมาะกับการไปตามรอยเจ้าหญิงออโรร่าและเจ้าชายฟิลลิปพร้อมถ่ายรูปพรีเวดดิ้งแนวปราสาทคลาสสิกที่ประเทศเยอรมนีมาก

“ลิกเตนสไตน์” ประเทศที่เหมาะกับการถ่ายรูปพรีเวดดิ้งปราสาทคลาสสิก

“ประเทศลิกเตนสไตน์” มี “ปราสาทวาดุซ” เป็นปราสาทเก่าแก่ที่แม้โครงสร้างจะไม่ได้อลังการมากหากเทียบกับปราสาทคลาสสิกของประเทศอื่นแต่ก็มีเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมตามแบบประเทศลิกเตนสไตน์ซึ่งเป็นประเทศเล็ก ๆ อยู่ใกล้กับสวิตช์เซอร์แลนด์ทำให้คนรู้จักน้อยน่าค้นหามาก และปัจจุบันปราสาทนี้ก็ยังมีคนในราชวงศ์อยู่ประทับกัน ซึ่งด้วยความที่ปราสาทตั้งอยู่บนยอดเขาสูงใจกลางเมืองวาดุซที่ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาหิมะมากมายสลับซับซ้อนอีกฝั่งและหลังปราสาทก็เป็นถนนทางขึ้นกับลานชมวิวที่มีสนามหญ้าบนเนินเขาขนาดใหญ่และทุ่งดอกไม้ด้วยจึงเป็นจุดสมบูรณ์แบบของความสวยงามเหมาะจะมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งแนวปราสาทคลาสสิกที่ประเทศลิกเตนไตน์มาก พวกคุณสามารถถ่ายรูปเห็นปราสาทเป็นฉากหลังได้ แต่ไม่อนุญาตให้เข้าไปถ่ายรูปภายในตัวปราสาท

เครดิตภาพ : travel.kapook.com, khaosod.co.th

#รูปถ่ายพรีเวิ้ดดิ้ง #งานแต่งงาน #ประเทศเหมาะถ่ายพรีเวิ้ด

Our Partner